Do Hàn Quốc là nước có khí hậu hàn đới, vào mùa đông nhiệt độ ở mức âm độ kéo dài nên người Hàn không thể trồng trọt được hoa màu. Vì thế họ bảo quản và lưu trữ rau củ cho mùa đông bằng phương pháp chế biến rau củ với Vì sao Hàn Quốc được mệnh danh là xứ sở Kim Chi muối và một số gia vị khác như: tỏi, ớt, hành lá,…và kim chi là một trong những món ăn được chế biến như vậy. Do mùa đông ở Hàn Quốc rất lạnh và có tuyết rơi nhiều nên khi muối Kim chi người Hàn thường cho rất nhiều ớt. Vị cay của ớt có tác dụng làm ấm và giữ nhiệt cho cơ thể vào mùa đông.
Kim chi xuất hiện ở Hàn Quốc vào khoảng thế kỉ thứ 7. Kim chi truyền thống được chế biến từ cải thảo và nước muối, nhưng vào thế kỉ 12 để tạo thêm sự đa dạng cho hương vị thì thành phần thì Kim chi có chút thay đổi như vị chua ngọt, và màu sắc của Kim chi. Tính đến hiện tại thì có khoảng hơn 200 loại Kim chi khác nhau như: kim chi bắp cải, kim chi cải bẹ xanh, kim chi hẹ, kim chi dưa leo, kim chi lá mè, kim chi cải non, kim chi rau diếp, kim chi củ cải muối…
Năm 2013 Kim chi Hàn Quốc đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa và xếp vào top 5 loại thực phẩm tốt nhất cho sức khỏe. Vì thế Hàn Quốc được cả thế giới gọi là xứ sở của Kim chi.
Nhằm gìn giữ và phát huy truyền thống văn hóa ẩm thực thì hiện tại ở thành phố Seoul của Hàn Quốc có gần 200 bảo tàng về các loại Kim chi. Khi đến thăm quan bảo tàng này vừa được ngắm nhìn nhiều loại Kim chi vừa có thể tự tay làm chúng. Và đừng quên mang về món Kim chi tự làm như một món quà lưu niệm đáng nhớ.
Địa chỉ: Tầng 3 tòa nhà Ecocity, Số 5 Nguyễn Trãi, phường Quán Bàu, TP Vinh, Nghệ An
Hotline: 0888.770.988 / 0973.673.099
Email: korealink.vn@gmail.com