0888.770.988
1
Bạn cần hỗ trợ?

Văn hóa - Du lịch Hàn Quốc

Phần cuối: Sự biến hóa đầy sắc màu của chiếc bánh gạo

08:48 25/07/2020

Có thể thấy rằng bánh tteok là loại bánh có lịch sử từ lâu đời, đã cùng với người dân Hàn Quốc trải qua các thăng trầm và biến động trong lịch sử. Trong mỗi thời kỳ, bánh tteok lại có những đặc điểm riêng và cũng có thêm những tên gọi khác cho nó. Qua các giai đoạn, bánh tteok ngày càng đa dạng phong phú về chủng loại cũng như cách làm, và đã trở thành món ăn truyền thống của một đất nước có nền văn hoá ẩm thực vô cùng đặc sắc.

Bánh gạo đa hình đa sắc về cách chế biến, nguyên liệu

Trong quyền sách fooddimibang ghi chép rằng có 30 loại bánh gạo khác nhau và cũng xuất hiện thông tin có, 50 loại bánh gạo được chứa trong nhiều bộ sách cổ. Bánh gạo thông thường được thực hiện với nhiều nguyên liệu đa dạng chẳng hạn như rau củ quả, các loại hạt, táo cùng với bột ngũ cốc. Tùy thuộc vào phương pháp nấu ăn, bánh gạo có thể chia thành 4 chủng loại chẳng hạn như bánh gạo hấp, bánh gạo trộn, bánh gạo rán, bánh gạo nặn.

Bánh gạo giúp ích cho đời sống của chúng ta

Đó là một món ăn nhẹ rất tốt để ăn khi leo núi vì nó có lượng calo rất cao và tính di động tốt. Dễ ăn, khối lượng nhỏ, độ no cao. Bạn có thể thấy mọi người đóng gói bánh gạo khi lên núi. Vì lí do này nên có rất nhiều cửa hàng kinh doanh bánh gạo ở lối ra vào của ngọn núi. Không chỉ có vậy bánh gạo đã được sử dụng làm thực phẩm để chiến đấu trong quá khứ

Cách thức bảo quản bánh gạo

Nếu bạn đặt nó trong tủ lạnh thì việc bảo quản bánh mì hay những đồ ăn khác tương đối dễ dàng, trong khi đó nếu bạn cho bánh gạo ở tủ dưới để bảo quản thì bánh gạo sẽ dễ bị cứng và có vị chết trong tính chất của gạo. Nếu bạn muốn bảo quản tốt thì bạn hãy cho vào tủ đông, khi muốn ăn bạn hãy lấy ra rồi hâm nó bằng lò vi sóng nhưng mà hương vị sẽ không được hoàn hảo như trước đó nữa. Tốt nhất bạn hãy thưởng thức chúng trong vòng 1 ngày.

Tính chất của bánh gạo bị biến hóa theo văn hóa phương tây

Thời gian gần đây bánh gạo kem và bánh kem bột mỳ được nhận sự ưa chuộng song song với nhau.Bánh gạo đang dần dần thoát khỏi thực đơn rập khuôn và hóa thân thành món ăn phương tây hóa chẳng hạn như bánh gạo salal, bánh gạo kèm burger. Không gian thưởng thức bánh gạo cũng dần dần dễ tiếp cận hơn bởi nó được biến hóa từ cửa hàng bánh gạo đơn thuần sang những quán cà phê mang kiến trúc á âu với đầy đủ thực đơn mang tên bánh gạo

Bánh gạo ra đời vào kỉ nguyên tam quốc, trải qua bao thăng trầm biến cố của lịch sử khiến hương vị, hình dạng, chủng loại cũng từ đó mà thay đổi theo nhưng mà bánh gạo hàn quốc vẫn là niềm tự hào mang tính đại diện tiêu biểu của người dân Hàn Quốc, chưa đựng tính dân tộc của đất nước Hàn Quốc

Trung tâm Hàn ngữ KoreaLink

Địa chỉ: Tầng 3 tòa nhà Ecocity, Số 5 Nguyễn Trãi, phường Quán Bàu, TP Vinh, Nghệ An

Hotline: 0888.770.988 / 0973.673.099  

Email: korealink.vn@gmail.com