Đối với người dân Hàn Quốc, lễ Trung Thu được xem là một trong 2 ngày Tết quan trọng nhất trong năm của họ. Chính bởi vậy, mâm cỗ ngày rằm được chuẩn bị vô cùng kỹ lưỡng, chỉn chu và hoành tráng. Cùng Korea Link khám phá mâm cỗ Tết đặc biệt của người Hàn Quốc có gì khác lạ nhé.
Dịp lễ trung thu kéo dài tận 5 ngày, Vào những ngày này, bên cạnh nhiều hoạt động quan trọng thì việc ăn uống cũng được chú ý rất cẩn thận. Không chỉ 1 - 2 món, cỗ Tết Trung thu của người Hàn lên đến tận 10 món khác nhau.
Đây được xem như là bánh Trung thu của Hàn Quốc. Tuỳ từng vùng miền, bánh có thể được làm thành nhiều hình dáng khác nhau nhưng phổ biến nhất là hình trăng khuyết bởi người Hàn cho rằng điều này tượng trưng cho sự may mắn, sinh sôi, nảy nở.
Bánh Songpyeon được làm bằng bột gạo, bên trong nhân là đậu xanh sau đó mang hấp trên một lớp lá thông tươi tạo nên mùi hương vô cùng đặc biệt.
Đây là một loại bánh truyền thống của người Hàn được làm từ loại bột loãng trộn với rau củ rồi chiên lên. Tùy vào từng nơi, từng gia đinh mà các nguyên liệu làm bánh có thể thay đổi để phù hợp với khẩu vị. Tuy nhiên, vào dịp Tết Trung thu cũng không thể thiếu sự góp mặt của loại bánh này.
Món này thường sử dụng sườn heo hoặc sườn bò hầm với các loại rau củ như khoai tây, cà rốt, hạt dẻ, nấm... Sườn được ninh đến khi nước đặc lại, ăn vô cùng đậm đà.
Đây là món canh rất phổ biến trong mùa thu ở Hàn, và tất nhiên không thể thiếu trong Tết Trung thu. Món này sử dụng ức bò hoặc gân bò để ninh cùng với khoai.
Món miến trộn này xuất hiện trong rất nhiều dịp quan trọng của người Hàn như sinh nhật, Tết âm lịch và tất nhiên là cả Tết Trung thu. Miến trộn với thịt và các loại rau củ thái dạng sợi, tạo nên món ăn vô cùng ngon miệng.
Khác với đa số các món mặn khác là có vị cay thì thịt bò Bulgogi được ướp ngọt sau đó xào chung với hành tây, cà rốt... Món này có thể ăn chung với cơm hoặc như người Hàn thường làm là cuốn chung với các loại rau.
Cũng là kim chi nhưng vào ngày Tết Trung thu, người Hàn sẽ ăn món kim chi nước củ cải với vị chua ngọt để cân bằng lại độ ngấy khi ăn các món chiên xào khác.
Đây là loại rượu truyền thống dùng trong Tết Trung thu của người Hàn Quốc.
Loại hoa quả nổi tiếng là ngon của Hàn Quốc - quả lê cũng góp mặt trong mâm cỗ Trung thu đặc biệt này.
Bánh gạo Hangwa được làm từ bột gạo, mật ong, hoa quả, rễ cây và chất tạo màu tự nhiên. Món bánh này có hương vị ngọt dịu, thường được thưởng thức với trà nóng.
Địa chỉ: Tầng 3 tòa nhà Ecocity, Số 5 Nguyễn Trãi, phường Quán Bàu, TP Vinh, Nghệ An
Hotline: 0888.770.988 / 0973.673.099
Email: korealink.vn@gmail.com