0888.770.988
1
Bạn cần hỗ trợ?

Từ vựng tiếng hàn

Lưu ý khi học tiếng Hàn nên biết

21:40 10/11/2019

Korea Link xin phép gửi đến bạn cái nhìn tổng quan nhất về ngôn ngữ từ xứ sở kim chi trong khuôn khổ bài viết dưới đây. Học tiếng Hàn sẽ có một vài cái khó nhất định, đặc biệt là ở phần ngữ pháp ban đầu. Nhưng khi đã thuộc nằm lòng các ngữ pháp cơ bản thì việc chinh phục tiếng Hàn Quốc và giấc mơ đến gần hơn với xứ sở kim chi không còn là xa vời nữa.

Ngữ pháp – điểm khó duy nhất trong học tiếng Hàn Quốc

Vì sao nói đây là điểm khó duy nhất trong học tiếng Hàn? Vì với kỹ năng nghe và nói thì tiếng Hàn phát âm rất tự nhiên, không cầu kỳ, âm và hơi được bật ra dễ dàng, còn về phần viết thì tiếng hàn chỉ có 24 chữ cái trong bảng chữ cái Hangeul Hàn Quốc. Để nắm chắc các kiến thực ngữ pháp được học trên lớp thì các bạn cần phải tự luyện tập thật nhiều hàng ngày bằng cách:

- Nắm chắc cấu trúc câu đơn giản nhất là cáu trúc câu 2 thành phần trong ngôn ngữ Hàn Quốc

- Hiểu rõ cấu trúc câu 3 thành phần, cũng là loại câu cơ bản trong tiếng Hàn quốc

- Các tiểu từ, phụ tố hay trợ từ trong câu phải được đặt đúng nơi đúng chỗ

- Cũng như tiếng Anh, bạn phải biết cách chia động từ trong các dạng câu, chia động từ trong câu cơ bản dạng chuẩn

- Các cấu trúc ngữ pháp khác cũng phải hiểu và áp dụng đúng nhất cho từng trường hợp nhất định

Ngữ pháp – điểm khó duy nhất trong học tiếng Hàn Quốc

Và phương pháp học tiếng Hàn được đưa ra ở đây là đọc đi đọc lại nhiều lần những phần giải thích ngữ pháp và giải thích ý nghĩa cũng như cách sử dụng, nếu bạn học không được nhanh thì cứ học từ từ, học 1 trường hợp cho một dạng câu nhiều lần cho đến khi nào nắm chắc thì thôi, không có gì phải gấp rút cả. Đưa ra ví dụ dễ hiểu cho từng trường hợp nhất định để dễ tiếp thu bài học.

Học tiếng Hàn bằng phương pháp nghe nói

Nghe nói ở đây là nghe và sau đó nói theo. Luyện nghe tốt kết hợp lặp lại câu vừa được nghe sẽ mang đến những thành quả bất ngờ cuối cùng cho bạn đấy. Nếu bạn là người mới học thì chỉ nên nghe những đoạn audio ngắn, nội dung đơn giản và được lặp đi lặp lại nhiều lần, nghe xong một lần bạn nghe lại lần thứ 2, ở lần này thì bạn bấm ngừng ở mỗi câu và sau đó nói lại thật to và rõ ràng, đừng ngại ngùng gì cả. Bởi vì nếu cứ giữ tâm lý ngại miệng không nói thì chuyện học tiếng Hàn Quốc của bạn sẽ trở nên khó khăn hơn rất nhiều đấy. Đó cũng là cách bạn tập phát âm chuẩn nhất, dĩ nhiên là cũng phải chú ý đến những bài giảng trên lớp của giáo viên.

Lưu ý khi học từ vựng tiếng Hàn nên biết

Đối với những bạn có trình độ cao hơn, đã học được một thời gian nhất định thì nên thử sức một chút với những đoạn audio có thời gian dài hơn, cấu trúc câu có phần phức tập hơn, cũng với phương pháp trên xem mình có hiểu và phát âm chuẩn được hay chưa. Ngoài ra cách này cũng sẽ giúp bạn nhanh chóng thu nhặt được nhiều từ vựng hơn đấy. Nếu cho rằng mình đã đủ thành thạo trong tiếng Hàn thì hãy thử xem phim hoặc nghe nhạc Hàn Quốc mà không cần lồng tiếng hoặc phụ đề xem trình độ mình đã đến đâu rồi. Phương pháp này không chỉ áp dụng cho học tiếng Hàn mà còn áp dụng cho cả những ngôn ngữ khác nữa đấy.

Trung tâm Hàn ngữ KoreaLink

Địa chỉ: Tầng 3 tòa nhà Ecocity, Số 5 Nguyễn Trãi, phường Quán Bàu, TP Vinh, Nghệ An

Hotline: 0888.770.988 / 0973.673.099  

Email: korealink.vn@gmail.com