Từ vựng tiếng hàn

14:15 23/12/2019

Từ vựng tiếng Hàn là nền tảng cơ sở đầu tiên dành cho bất kỳ ai đang có định hướng tìm hiều về thứ ngôn ngữ thú vị này. Có thể nói đây là nỗi ám ảnh chung và cũng là lớn nhất đối với những người học ngoại ngữ nói chung và học tiếng Hàn nói riêng. Đặc biệt đối với người Việt Nam thì càng khó nhằn hơn nữa khi bạn phải tiếp xúc hoàn toàn với một bảng chữ cái hoàn toàn mới. Vậy liệu có cách nào để vượt qua được nỗi lo lắng khi học từ vựng tiếng Hàn? Tham khảo ngay 5 cách chinh phục từ vựng tiếng Hàn mỗi ngày mà Trung tâm Ngoại Ngữ Korea Link chia sẻ dưới đây ngay nhé!

Ở nhiều nội dung mà Korea Link đã chia sẻ trước đây về những kinh nghiệm thi TOPIK đạt điểm cao của chính các học viên nhà mình cũng đã chỉ ra rằng điều quan trọng nhất trong quá trình học tiếng Hàn đó chính là từ vựng. Học từ vựng tiếng Hàn là mấu chốt quan trọng nhất quyết định đến những kết quả khác. Việc bổ sung nguồn vốn từ vựng mới phong phú cũng như nắm chắc chúng hơn mỗi ngày không chỉ những giúp quá trinh giao tiếp trở nên tốt hơn, tự tin hơn và trong các kỹ năng nghe nói đọc viết cũng được cải thiện hơn rất nhiều. Nếu đang lo lắng việc học từ vựng tiếng Hàn của mình mỗi ngày thì áp dụng ngay 5 cách chinh phục từ vựng tiếng Hàn sau đây ngay:

>>>Tham khảo ngay: Kinh nghiệm đạt điểm TOPIK cao từ học viên Korea Link | Dạy học tiếng Hàn tại Nghệ An

1. Ghi chép nhiều lần

Não bộ con người thường có xu hướng nhớ những thứ mà bản thân gặp nhiều lần, giống như cách tạo ra một thói quen hằng ngày được lặp đi lặp lại. Học từ vựng tiếng hàn cũng vậy, bạn có thể áp dụng phuowng pháp này để thời gian nhớ sẽ duy trì được lâu hơn. Đừng nghĩ rằng đây là việc làm gấp rút, người học cần nhồi nhét một lượng từ lớn trong khoảng thời gian ngắn. Không hề đâu nhé!

2. Học từ vựng tiếng Hàn theo các chủ đề liên quan

Chia từ vựng theo các chủ đề là phương pháp được áp dụng rất nhiều trong việc đào tạo, dạy học tiếng Hàn tại Nghệ An của Korea Link. Các thầy cô ở trung tâm vẫn thường xuyên tổng hợp các kiến thức, từ vựng mới theo các chủ đề, sự kiện liên quan cung cấp đến học viên của mình và khuyến khích các em theo dõi, ghi chép và học thuộc. Với các chủ đề liên quan các em sẽ dễ dàng hình dung được các vốn từ liên quan với nhau. Từ đó, tăng sự tư duy và độ nhớ được bền lâu hơn.

Liên quan ở đây bao gồm các từ đồng nghĩa, từ trái nghĩa hay các từ thường xuất hiện với nhau. Với các từ có liên hoan như từ vựng theo chủ đề, bạn có thể áp dụng cách vẽ sơ đồ cây để học. Ví dụ như với chủ đề là Trường học bạn chia nhỏ các nội dung hay gặp như các loại trường học, lớp học, các môn học, dụng cụ học tập...

>>>Tham khảo ngay: Lễ Giáng Sinh - Học tiếng Hàn cùng Korea Link | Học tiếng Hàn tại Nghệ An

3. Học với  flashcash từ vựng

Đây được xem là một trong những phương pháp học từ vựng mới rất có hiệu quả. Flash Card là loại thẻ mang thông tin (từ, số hoặc cả hai), được sử dụng cho việc học bài trên lớp hoặc trong nghiên cứu cá nhân. người dùng sẽ viết một câu hỏi ở mặt trước thẻ và một câu trả lời ở trang sau. Người ta thường dùng flashcard học từ vựng tiếng Anh rất hiệu quả và hiện cũng đã áp dụng thành công với việc học từ vựng tiếng Hàn. Ngoài ra có thể dùng flashcard để học ngày tháng năm lịch sử, công thức hoặc bất kỳ vấn đề gì có thể được học thông qua định dạng một câu hỏi và câu trả lời. Flashcard được sử dụng rộng rãi như một cách rèn luyện để hỗ trợ ghi nhớ bằng cách lặp đi lặp lại cách nhau.

4. Dùng giấy nhớ mọi lúc, mọi nơi

Có lẽ đây là cách học mà bất kì ai đã từng làm, bạn có thể ghi lại những điều cần làm, phải làm, những chú ý của mình vào các mảnh giấy nhỏ, đa sắc màu và dán ở những nơi bạn thường để ý như tủ lạnh, bàn học, trước mặt tivi, tường cầu thang... miễn sao những nơi đó bạn thường đi qua. Mỗi lần vô tình nhìn thấy là bạn đã tự nhiên học từ vựng tiếng Hàn mà không hề tốn thời gian, công sức phải không nào. Một công đôi việc quá tiện lợi.

5. Học từ vựng tiếng Hàn online với Korea Link

Với sự phát triển của công nghệ hiện nay, việc tiếp cận với nhiều nguồn thông tin trở nên dễ dàng hơn. Học tiếng Hàn online cũng là một trong những phương pháp được áp dụng mang lại hiệu quả cao. Tại Trung tâm Ngoại Ngữ Korea Link bạn cũng sẽ được trải nghiệm các lớp học online với các chương trihf, bài giảng online chất lượng. Đồng thời dễ dàng hơn rất nhiều trong việc tra cứu từ vựng tiếng Hàn, tra cứu điểm thi TOPIK tại website chính thức của Korea Link (http://korealink.edu.vn/).

5 cách chinh phục từ vựng tiếng Hàn đơn giản mỗi ngày

Hy vọng với 5 cách chinh phục từ vựng tiếng Hàn đơn giản mỗi ngày mà chúng tôi chia sẻ trên đây sẽ thực sự hữu ích đối với mọi người. Mọi vấn đề, thắc mắc liên quan đừng ngại ngần liên hệ hotline: 0888.770.988 / 0973.673.099 để được hồi đáp một cách nhanh nhất nhé!