0888.770.988
1
Bạn cần hỗ trợ?

Từ vựng tiếng hàn

7 kỹ năng học tiếng Hàn cần thiết

12:19 26/02/2020

Học ngoại ngữ cũng như một đứa trẻ tập đi, bạn hãy đi từng bước một trước khi bắt tay vào những mục tiêu lớn, đây là một trong những điều cần thiết khi bắt tay vào học tiếng Hàn, ngôn ngữ khá khó và lạ lẫm với người Việt hiện nay. Trong quá trình học bạn đừng ôm đồm quá nhiều thứ một lúc, không nên học quá tham để tiết kiệm thời gian, việc này sẽ chỉ khiến bạn dễ nản chí và bỏ cuộc giữa chừng, làm cản trở việc học của bạn mà thôi. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cũng như chỉ cho các bạn đã và đang học ngôn ngữ Hàn Quốc những kỹ năng tương đối dễ áp dụng nhưng hiệu quả cho việc học rất tốt, chỉ cần làm theo những kỹ năng dưới đây thì bạn sẽ tiến bộ rõ rệt trong việc tiếp thu kiến thức tiếng Hàn dễ dàng hơn.

Tạo không gian học tập thích hợp

Tạo không gian học tập giúp bạn tận dụng tối đa thời gian bạn phải học và tinh thần cảm thấy thoải mái thì việc tiếp thu kiến thức sẽ dễ dàng hơn nhiều. Mỗi người học tiếng Hàn đều có sở thích riêng của mình khi nói đến không gian học tập "lý tưởng", và sẽ có cho mình những lựa chọn khác nhau. Đó có thể là thư viện, phòng học, khuôn viên trường hoặc những nơi yên tĩnh như quán cafe, phòng học cá nhân... Tuy nhiên thường thì không gian học tập tốt là nơi tương đối yên tĩnh, đủ ánh sáng và có bầu không khí thoải mái để bạn dễ tập trung cho việc học hơn.

Thường xuyên đặt câu hỏi

Đặt câu hỏi và trả lời các câu hỏi mình tự đưa ra là một trong những cách học hiệu quả nhất rất được nhiều người học áp dụng và thành công, cho dù bạn đang học một mình hay với một nhóm hãy luôn đặt cho bản thân hoặc mọi người thật nhiều câu hỏi, như ngữ pháp tiếng Hàn ra sao, câu này áp dụng công thức nào, vì sao nguyên âm này kết hợp phụ âm kia lại không được,...Khi bạn học tiếng Hàn trong các trung tâm tiếng Hàn, nếu có gì thắc mắc bạn cũng đừng ngại ngần đặt câu hỏi cho giảng viên hay bạn bè khác. Và tất nhiên bạn cũng có thể chia sẻ câu trả lời với những câu hỏi đến từ những bạn học có chung niềm đam mê tiếng Hàn khác.

Thực hiện từng bước một

Đối với tiếng Hàn bạn đừng quá hấp tấp mà hãy học như một đứa trẻ đang tập đi, bạn hãy đi từng bước, từng bước nhỏ một trước khi có thể hoàn thành những mục tiêu lớn hơn. Tránh ôm đồm những kỹ năng quá khó cũng như những kiến thức quá nặng khiến việc học của bạn dễ bị cản trở và dẫn đế việc nản chí bỏ cuộc. Hãy chia nhỏ những kiến thức, những chương trình tiếng Hàn và giải quyết từng phần một, bạn sẽ cảm thấy dễ học hơn, dễ thở hơn và tập trung cho từng khối lượng kiến thức tốt hơn là học quá nhiều cùng lúc.

Tận dụng việc ghi chú khắp mọi nơi

Sử dụng điện thoại/máy tính có ứng dụng ghi chú trong khi học có phải là một ý hay hay không? Điều này tùy vào việc bạn sử dụng như thế nào và áp dụng chúng ra sao. Sử dụng các mẫu ghi chú sẽ làm cho bạn thấy chúng khắp nơi, đụng mặt và đối diện chúng dễ hơn, nhất là việc học từ vựng tiếng Hàn, học mãi không nhớ nhưng cứ mở điện thoại, mở máy tính lên là bạn lại thấy từ đó, sau một thời gian ngắn bạn sẽ nhớ nó một cách dễ dàng, không chỉ nhớ không mà còn in sâu vào trong trí não nữa. Và đây là một trong những phương tiện ghi chú dễ dàng và tiện lợi mà bạn có thể sử dụng khi học tiếng Hàn trực tuyến.

Nghe tích cực

Muốn học tập có hiệu quả, hãy chắc chắn bạn tập trung nghe trong giờ học dù là học tiếng Hàn trên mạng hay là học tại các lớp bình thường. Và đương nhiên là bạn phải nghe thật tích cực và chăm chú, chứ không phải cứ cắm cúi ghi ghi chép chép mà không hiểu người giảng nói gì, hoặc nghe nhưng tâm trí đang nghĩ đến việc khác, tiếng Hàn không khó, chỉ khó nếu bạn không thật sự hiểu vấn đề và nội dung bài giảng. Nếu như vậy thì kết quả tất yếu sẽ là chúng ta nghe nhưng không hiểu bài học hôm đó, nếu có hiểu thì chỉ là qua loa chứ không hiểu sâu vấn đề và di chứng là mau quên.

Sử dụng nguồn tài nguyên có sẵn

Ngoài các nguồn thông tin cũ đáng tin cậy như sách, giáo trình giấy hoặc các cuốn tài liệu phổ biến, với Internet bạn có thể dễ dàng tra cứu tìm kiếm thông tin, các bài thi thử cũng như những kiến thức tiếng Hàn được cập nhật thường xuyên, nhưng hãy tận dụng tất cả các tài nguyên của bạn chứ không chỉ Internet. Đó có thể là các cuốn giáo trình có bản, sách báo, tạp chí...

Tích cực thực hành và làm bài tập

Học không chỉ là lưu trữ kiến thức rồi để đó mà không sử dụng chúng, mà cần đi đôi với thực hành, tiếng Hàn học để giao tiếp, mà giao tiếp bằng tiếng Hàn, nên khi học bạn cần làm bài nhiều thì mới có thể nhớ kỹ, nhớ lâu, thực hành thật nhiều với bạn bè hoặc người bản xứ. Có thể bạn chưa biết, thực hành khi học có thể tạo cảm giác thích thú, giúp bạn có động lực tìm hiểu các kiến thức hơn. Những hoạt động kết hợp sẽ nâng cao hiệu quả ghi nhớ.

Trung tâm Hàn ngữ KoreaLink

Địa chỉ: Tầng 3 tòa nhà Ecocity, Số 5 Nguyễn Trãi, phường Quán Bàu, TP Vinh, Nghệ An

Hotline: 0888.770.988 / 0973.673.099  

Email: korealink.vn@gmail.com