Học tiếng hàn cơ bản

Ngữ pháp 33: Ngữ pháp thường gặp trong phần viết topik II ( 쓰기) - Phần 2

16:33 30/09/2021

PHẦN 2: NGỮ PHÁP THỂ HIỆN KHẢ NĂNG

Ở kỳ trước, Trung tâm Ngoại ngữ Korea Link đã gửi đến bạn đọc những cấu trúc ngữ pháp ôn thi Topik II thường xuất hiện trong phần Viết ( câu 51 ) về nhóm ngữ pháp THỂ HIỆN KẾ HOẠCH, DỰ ĐỊNH. Còn ở kỳ này, chúng ta sẽ tiếp tục tìm hiểu một số cấu trúc ngữ pháp dùng để thể hiện KHẢ NĂNG các bạn nhé!

1. Có thể/ Không thể  (Có khả năng/ Không có khả năng)

2. Biết/ không biết làm gì

3. Khó làm gì

Như vậy, chúng mình đã đưa ra một số ngữ pháp thể hiện về khả năng làm việc gì đó như ở trên.  Hy vọng các bạn sẽ áp dụng ngữ pháp này thật tốt vào bài viết của mình nhé. Sau đây chúng ta cùng giải quyết một số câu hỏi thuộc câu 51 dưới đây nhé.

Theo bạn vị trí  ㄱ, ㄴ của bài mẫu dưới đây nên viết như thế nào?

모 집

태권도 동아리 ‘태극’입니다.

이번에 ( ㉠_______________  ).

신입 회원은 태권도에 관심 있는 학생이면 누구나 환영합니다.

( ㉡ _____________________ )?

그래도 걱정하지 마십시오. 처음부터 천천히 가르쳐 드립니다.

다음 주 금요일까지 학생 회관 201호에서 신청하십시오.

Đáp án :

Chúc các bạn luyện viết thật tốt và không bỏ lỡ cơ hội ghi 10 điểm ở câu 51 – câu viết đầu tiên của TOPIK II các bạn nhé.