0888.770.988
1
Bạn cần hỗ trợ?

Thông tin xã hội Hàn Quốc

Hàn Quốc xem xét bãi bỏ hoàn toàn các biện pháp giãn cách xã hội

09:09 21/04/2022

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người dân tại Seoul, Hàn Quốc . ( Ảnh : THX/ TTXVN )

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, Hàn Quốc dự kiến bãi bỏ hoàn toàn các biện pháp giãn cách phòng dịch COVID-19 trong vòng 2 tuần tới nếu làn sóng lây nhiễm do biến thể Omicron tiếp tục xu hướng chững lại giảm dần .

Thủ tướng Kim Boo-kyum trong phát biểu tại cuộc họp chính phủ về đối phó với COVID-19 cuối tuần trước đã nhấn mạnh rằng sẽ một sự thay đổi mạnh mẽ đối với các biện pháp giãn cách hội còn lại khi các quy định hết hiệu lực vào ngày 17/4 tới .

Phát biểu với báo giới , Bộ trưởng Y tế Phúc lợi Hàn Quốc Kwon Deok-cheol cũng cho biết sẽ một sự điều chỉnh tổng thể đối với các biện pháp giãn cách xã hội nếu các chỉ số tiếp tục cải thiện trong hai tuần tiếp theo .”

Theo ông Kwon, trừ quy định về bắt buộc đeo khẩu trang , tất cả các hạn chế liên quan đến phòng dịch COVID-19 bao gồm lệnh giới hạn về thời gian hoạt động các giới hạn về tụ tập sẽ được dỡ bỏ .

[Hàn Quốc cấp phép khẩn cấp thuốc molnupiravir điều trị COVID-19]

Bắt đầu từ ngày 4/4, Chính phủ Hàn Quốc tiếp tục nới lỏng giới hạn tụ tập riêng , cho phép tối đa đến 10 người thay 8 người kéo dài thời gian kinh doanh của các sở ăn uống như nhà hàng quán càphê đến nửa đêm .

Các quan chức y tế cho biết việc xem xét dỡ bỏ hoàn toàn các biện pháp giãn cách phòng dịch căn cứ trên tỷ lệ bao phủ tiêm chủng đối với các nhóm đối tượng , tỷ lệ ca bệnh nặng tỷ lệ tử vong được kiểm soát ổn định .

Hàn Quốc cũng đảm bảo đủ thuốc điều trị kháng viêm điều trị khẩn cấp cho các bệnh nhân mắc COVID-19.

Chính phủ Hàn Quốc đã nỗ lực khôi phục cuộc sống bình thường vào tháng 11/2021 với chủ trương sống chung với COVID-19” song kế hoạch này buộc phải hoãn lại do làn sóng lây nhiễm số ca bệnh nặng gia tăng mạnh sau khi nới lỏng các biện pháp phòng dịch ./.

Khánh Vân ( TTXVN /Vietnam+)

Trung tâm Hàn ngữ KoreaLink

Địa chỉ: Tầng 3 tòa nhà Ecocity, Số 5 Nguyễn Trãi, phường Quán Bàu, TP Vinh, Nghệ An

Hotline: 0888.770.988 / 0973.673.099  

Email: korealink.vn@gmail.com