0888.770.988
1
Bạn cần hỗ trợ?

Thông tin xã hội Hàn Quốc

Cảnh tượng ngập lụt tại thủ đô Seoul của Hàn Quốc sau trận mưa lớn nhất 80 năm

19:16 09/08/2022

Trận mưa lớn nhất trong lịch sử 80 năm đã gây thiệt hại nặng cho thủ đô Seoul của Hàn Quốc và khu vực xung quanh, khiến ít nhất 7 người chết và 6 người khác mất tích.

Người dân phải lội nước trong khi ô tô bị ngậm không thể di chuyển được tại quận Gangnam vào tối 7/8. Ảnh: Yonhap

Giới chức Hàn Quốc cho biết trong đêm 7/8, nhiều khu vực của Seoul, thành phố cảng Incheon và tỉnh Gyeonggi đã hứng chịu những trận mưa lớn hơn 100 mm mỗi giờ. Lượng mưa mỗi giờ tại quận Dongjak của Seoul có thời điểm đã vượt qua 141,5 mm, trở thành trận mưa lớn nhất kể từ năm 1942.

Thủ đô Seoul đã chìm trong "biển nước" vì trận mưa lớn nghiêm trọng. Ảnh: Yonhap

Cơ quan Khí tượng Hàn Quốc cho biết ở khu vực thủ đô sẽ tiếp tục mưa cho đến hết ngày 9/8 và tỉnh Gyeonggi có khả năng hứng chịu lượng mưa trên 350 mm.

Cầu Jamsu Bridge bắc qua sông Hàn bị nước lũ nhấm chìm ngày 9/8. Ảnh: Yonhap

Nhiều hình ảnh, video xuất hiện trên mạng xã hội cho thấy những con phố và ga tàu điện ngầm ở thủ đô của Hàn Quốc bị chìm trong biển nước.

Các nhà chức trách địa phương đã đặt các dịch vụ khẩn cấp trong tình trạng báo động khi lượng mưa kỷ lục gây ra lũ lụt ở Seoul.

Mưa lớn cũng đã gây ra tình trạng mất điện ở một số khu vực của Seoul và buộc người dân ở các khu vực có độ cao thấp phải sơ tán. Nhiều ga tàu điện ngầm cũng đóng cửa.

Các phương tiện bị người dân bỏ lại trên đường do giao thông ùn tắc. Ảnh: Yonhap

Các khu vực phía Nam của thủ đô bị ảnh hưởng nhiều nhất, đặc biệt là quận Gangnam và quận Gwanak, nơi dòng suối Dorimcheon đang tiếp tục dâng cao.

Ảnh: Yonhap

Ảnh: Yonhap

Một đoạn cao tốc nối liền Seoul với thành phố Yongin bị sạt lở. Ảnh: Yonhap

Một công viên nằm cạnh sông Hàn bị ngập nước. Ảnh: Yonhap

Mặt đường bị hư hại nặng sau trận mưa lớn. Ảnh: Yonhap

Ngày 9/8, Thủ tướng Hàn Quốc Han Duck-soo đã đến thăm trung tâm kiểm soát lũ lụt dọc sông Hàn, đồng thời chỉ đạo các quan chức nỗ lực hơn nữa để giảm thiểu thiệt hại do trận mưa. Theo Văn phòng Thủ tướng, phát biểu trong chuyến thị sát, Thủ tướng Han Duck-soo nhấn mạnh "năng lực của một quốc gia được thể hiện trong thời kỳ khủng hoảng".

Ông kêu gọi các cơ quan hữu quan nỗ lực tối đa để ứng phó và giảm thiểu thiệt hại từ những trận mưa lớn. Thủ tướng cũng khuyến khích và hối thúc các quan chức nỗ lực hơn nữa để bảo vệ tính mạng và tài sản của người dân.

Hoàng Trang/Báo Tin tức (Theo RT/Yonhap)

Trung tâm Hàn ngữ KoreaLink

Địa chỉ: Tầng 3 tòa nhà Ecocity, Số 5 Nguyễn Trãi, phường Quán Bàu, TP Vinh, Nghệ An

Hotline: 0888.770.988 / 0973.673.099  

Email: korealink.vn@gmail.com