0888.770.988
1
Bạn cần hỗ trợ?

Thông tin XKLD Hàn Quốc

Tập trung hoàn thiện thủ tục xuất cảnh cho lao động thuộc đối tượng CBT đặc biệt đi làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình EPS

09:07 08/02/2023

Trung tâm Lao động ngoài nước thông báo danh sách người lao động CBT đặc biệt đã được chủ sử dụng lao động Hàn Quốc lựa chọn và có kế hoạch xuất cảnh theo thông báo của phía Hàn Quốc tham gia tập trung để hướng dẫn các thủ tục cần thiết như sau:

1. Kế hoạch tập trung:

- Thời gian tập trung: 7h30 sáng ngày 11/02/2023 (Danh sách xem tại ĐÂY)

- Địa điểm tập trung: Cơ sở đào tạo của Trung tâm Lao động ngoài nước (trong khuôn viên Trung tâm dạy nghề và đào tạo lao động SONA, địa chỉ: thôn Do Hạ, xã Tiền Phong, huyện Mê Linh, Hà Nội).

Lưu ý: Đối với người lao động CBT đặc biệt chưa có tên trong danh sách, đề nghị tiếp tục theo dõi và đợi thông tin lịch tập trung tiếp theo.

2. Người lao động cần chuẩn bị khi đến tập trung

- Chi phí khám sức khỏe là 235.000 đồng/người (bao gồm: khám hình thể: 50.000 đồng; X-quang tim phổi: 65.000 đồng/người; kháng thể kháng lao – TB: 70.000đ; khám tổng quát sàng lọc lao phổi: 50.000 đồng/người);

- Khoản tiền Việt tương đương với 630 USD và chi phí hành chính xin cấp visa 390.000 VNĐ.

- In, điền đầy đủ thông tin và mang theo các giấy tờ xin visa (theo mẫu tại website www.colab.gov.vn), Phiếu lý lịch tư pháp số 1 (01 bản tiếng Việt và 01 bản dịch tiếng Anh công chứng) và hộ chiếu còn hiệu lực trên 1 năm để nộp cho Trung tâm Lao động ngoài nước làm thủ tục xin cấp visa. Trường hợp phiếu lý lịch tư pháp được cấp sau ngày tập trung, người lao động vẫn đến tập trung theo kế hoạch.

Lưu ý: Bộ hồ sơ xin cấp visa bao gồm (1) Tờ khai xin cấp visa, (2) Giấy xác nhận tình trạng sức khỏe, (3) 01 bản phô tô 2 mặt của CMND/CCCD (4) bản phô tô trang 2,3 của hộ chiếu, (5) Hộ chiếu. Người lao động phải đọc kỹ hướng dẫn, điền đầy đủ, chính xác thông tin và sắp xếp hồ sơ theo thứ tự nêu trên. Việc nộp thiếu giấy tờ, kê khai thông tin không chính xác sẽ dẫn đến tiến độ xuất cảnh của người lao động bị chậm hoặc không thể xuất cảnh sang Hàn Quốc làm việc.

- Chuẩn bị 04 ảnh chân dung có quy cách như sau: phông màu trắng, mặc áo khác màu với màu phông, không qua chỉnh sửa, kích thước 3.5cm x 4.5cm;

- Chuẩn bị 01 bản phô tô có chứng thực 02 mặt của CMND/CCCD;

3. Các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19

Thực hiện chỉ đạo của các cơ quan chức năng về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19; nhằm đảm bảo an toàn, sức khỏe cho người lao động, Trung tâm Lao động ngoài nước thông báo các biện pháp phòng chống dịch như sau:

- Chấp hành nghiêm các khuyến cáo của cơ quan y tế về việc phòng, chống dịch Covid-19, thực hiện nghiêm yêu cầu 2K trong suốt quá trình di chuyển và khi đến địa điểm khám.

- Trường hợp có kết quả dương tính với Covid-19; đang thực hiện cách ly y tế; đang bị cảm cúm hoặc có các triệu chứng sốt, ho, khó thở đề nghị người lao động không đến tập trung và thông báo cho Trung tâm Lao động ngoài nước để sắp xếp lịch tập trung khác.

TRUNG TÂM LAO ĐỘNG NGOÀI NƯỚC

Trung tâm Hàn ngữ KoreaLink

Địa chỉ: Tầng 3 tòa nhà Ecocity, Số 5 Nguyễn Trãi, phường Quán Bàu, TP Vinh, Nghệ An

Hotline: 0888.770.988 / 0973.673.099  

Email: korealink.vn@gmail.com