0888.770.988
1
Bạn cần hỗ trợ?

Thông tin XKLD Hàn Quốc

Cảnh báo người lao động tham gia chương trình EPS về việc sử dụng 2 hộ chiếu phổ thông

14:04 27/10/2022

Để hoàn thiện các thủ tục xuất cảnh đi làm việc tại Hàn Quốc theo Chương trình EPS, người lao động đã nộp hộ chiếu cho Trung tâm Lao động ngoài nước để xin cấp visa, tuy nhiên vừa qua có một số trường hợp lao động mặc dù đã nộp hộ chiếu cho Trung tâm Lao động ngoài nước nhưng sau đó báo mất hộ chiếu đã nộp để xin cấp hộ chiếu mới phục vụ mục đích cá nhân mà không thông báo với Trung tâm.

Theo quy định, mỗi cá nhân chỉ được cấp 01 hộ chiếu phổ thông, vì vậy, để cấp hộ chiếu mới thì cơ quan xuất nhập cảnh sẽ vô hiệu hộ chiếu đã được cấp trước đó. Tình trạng này dẫn đến việc hộ chiếu được cấp visa là hộ chiếu không còn hiệu lực nên người lao động không thể xuất cảnh sang Hàn Quốc làm việc, trong trường hợp này người lao động phải dừng tham gia Chương trình EPS. Mặc dù Trung tâm đã nhiều lần khuyến cáo và hướng dẫn tại khóa giáo dục định hướng song một số người lao động không nhận thức được hậu quả nghiêm trọng của vấn đề này. Để đảm bảo thực hiện các thủ tục xuất nhập cảnh theo đúng quy định, đảm bảo quyền lợi của người lao động, Trung tâm Lao động ngoài nước đề nghị người lao động:

- Hộ chiếu nộp về Trung tâm phải là hộ chiếu được cấp mới nhất, còn thời hạn và hiệu lực sử dụng.

- Sau khi nộp hộ chiếu về Trung tâm Lao động ngoài nước để thực hiện thủ tục xin cấp visa tuyệt đối không xin cấp hộ chiếu mới, nếu có nhu cầu sử dụng hộ chiếu thì liên hệ với Trung tâm để được hỗ trợ.

Trung tâm Lao động ngoài nước trân trọng thông báo./.

Trung tâm Hàn ngữ KoreaLink

Địa chỉ: Tầng 3 tòa nhà Ecocity, Số 5 Nguyễn Trãi, phường Quán Bàu, TP Vinh, Nghệ An

Hotline: 0888.770.988 / 0973.673.099  

Email: korealink.vn@gmail.com