Thông tin XKLD Hàn Quốc

Ưu nhược điểm của xuất khẩu lao động Hàn Quốc

15:18 12/06/2020

Xu hướng xuất khẩu lao động hiện nay đang được đông đảo người lao động Việt Nam lựa chọn. Một trong những xu hướng được lựa chọn nhiều nhất đó chính là xuất khẩu lao động Hàn Quốc . Đi xuất khẩu lao động tại Hàn Quốc không những giải quyết vấn đề việc làm mà còn mang lại nguồn thu nhập ổn định và cao hơn trong nước. Nếu bạn đang tìm hiểu về xkld Hàn Quốc, theo dõi chia sẻ của K orea Link về ưu nhược điểm của xuất khẩu lao động Hàn Quốc ngay:

Ưu điểm xuất khẩu lao động Hàn Quốc

Về ưu điểm, có thể kể đến những ưu điểm khi đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc như.

- Mức lương, thu nhập hàng tháng cao

Đây là ưu điểm nổi bật, quan trọng nhất ảnh hưởng đến việc người lao động đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc để làm việc. Mức lương tháng tại Hàn Quốc cho một người lao động bình thường, không tăng ca thì ở khoảng 20 đến 30 triệu đồng/tháng.

Lương có thể tăng cao hơn khoảng 40 – 60 triệu đồng nếu có tăng ca đều trong tháng và tùy vào công việc ở lĩnh vực ngư nghiệp, nông nghiệp hay công nghiệp.

- Đa dạng các công việc, ngành nghề

Hàn Quốc là một nước phát triển về kinh tế, do đó có rất nhiều lĩnh vực nghề nghiệp để bạn có thể lựa chọn. Khi ở Việt Nam, bạn có thể chọn một trong các lĩnh vực như nông nghiệp, công nghiệp hoặc ngư nghiệp để tham gia bài thi phù hợp.

Ưu điểm xuất khẩu lao động Hàn Quốc

- Môi trường sống năng động

Hàn Quốc là đất nước có nền văn hóa văn minh, hiện đại và năng động. Do đó, khi được làm việc và sinh sống trong môi trường này con người sẽ phát triển hoàn thiện hơn, năng động hơn trong cuộc sống.

Nhược điểm xuất khẩu lao động Hàn Quốc

Xuất khẩu lao động Hàn Quốc là mơ ước, là xu hướng chung của một bộ phận người lao động trẻ tại Việt Nam hiện nay. Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm, lợi ích mà người lao động nhận được thì cũng có không ít các nhược điểm, khó khăn. Một số nhược điểm xuất khẩu lao động Hàn Quốc .

- Công việc nặng

Vì tính chất đa dạng của các ngành nghề, mặc dù được chọn lĩnh vực nhưng công việc thường không biết trước. Do đó, một số lao động gặp phải những công việc nặng so với sức khỏe của mình, dẫn đến người lao động không làm được hoặc dễ bị chấn thương, tai nạn lao động khi làm việc.

- Điều kiện khí hậu khắc nghiệt

Việt Nam là nước có khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa, còn Hàn khí hậu khô nên mùa hè hay mùa đông đều độ ẩm thấp, hanh khô khiến cơ địa người Việt Nam khó thích ứng được. Mùa đông tại Hàn Quốc có thể xuống đến nhiệt độ âm và có tuyết rơi, mùa hè nóng nực và hanh khô hơn ở Việt Nam.

- Rào cản về ngôn ngữ

Mặc dù có trải qua kỳ kiểm tra năng lực tiếng Hàn nhưng hầu hết người lao động chỉ biết nhận mặt chữ chứ không thuần thục về giao tiếp bằng tiếng Hàn. Trong khi đó, trao đổi công việc với quản lý hay giám đốc đều là người Hàn nên rất khó.

- Lệch múi giờ

Hàn Quốc lệch múi giờ với Việt Nam nên giờ Hàn Quốc thường sớm hơn 2 giờ so với Việt Nam (Ví dụ: Việt Nam 6 giờ sáng thì Hàn Quốc là 8 giờ sáng). Vấn đề này cũng ảnh hưởng ít nhiều đến lối sinh hoạt và đồng hồ sinh học của những lao động mới sang vì phải dậy sớm đi làm.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây về Ưu nhược điểm khi xuất khẩu lao động Hàn Quốc sẽ là những thông tin hữu ích dành cho quý học viên đang có dự định xuất khẩu Hàn Quốc sắp tới đây. Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ hotline: 0888.770.988 / 0973.673.099 để được tư vấn và trải nghiệm các lớp học chuyên nghiệp của Korea Link ngay