0888.770.988
1
Bạn cần hỗ trợ?

Thông tin XKLD Hàn Quốc

Kế hoạch tổ chức thi, danh sách dự thi và ca thi tiếng Hàn đặc biệt trên máy tính năm 2020

10:59 18/09/2020

Triển khai kế hoạch tổ chức Kỳ thi tiếng Hàn đặc biệt trên máy tính cho người lao động hoàn thành hợp đồng về nước đúng hạn, căn cứ Công văn thông báo của Cơ quan Phát triển nguồn nhân lực Hàn Quốc về thời gian và địa điểm tổ chức thi tiếng Hàn, Trung tâm Lao động ngoài nước thông báo tới người lao động kế hoạch tổ chức và một số vấn đề lưu ý như sau:

1. Kế hoạch tổ chức thi:

- Thời gian: Từ ngày 22/09 đến ngày 25/09/2020 (4 ngày)

- Địa điểm: Phòng thi tiếng Hàn trên máy tính –Cơ sở đào tạo Trung tâm Lao động ngoài nước (Địa chỉ: Số 1, Phố Xốm, Hà Đông, Hà Nội).

Thời gian các ca thi tiếng Hàn:

Lưu ý:

- Người lao động dự thi phải có mặt tại địa điểm thi vào lúc 08g00 đối với Ca 1, 09g30 đối với Ca 2 và 12g00 đối với Ca 3, 13h:30 đối với Ca 4, nếu đến muộn sau thời gian trên sẽ không được dự thi.

2. Danh sách, ngày thi và ca thi chi tiết:

Người lao động xem danh sách ca thi chi tiết tại đây

3. Cơ cấu đề thi:

- Thi theo hình thức trắc nghiệm: 20 câu đọc hiểu và 20 câu nghe hiểu

- Phần đọc và phần nghe thực hiện nối tiếp nhau, không có thời gian nghỉ giữa 02 phần.

4. Một số lưu ý đối với người lao động tham dự kỳ thi

- Người lao động phải kiểm tra chính xác địa điểm thi, thời gian ca thi của mình (chỉ được dự thi theo đúng ca thi được thông báo).

- Khi đi thi, người lao động phải mang theo Giấy chứng minh nhân dân/Thẻ căn cước công dân.

- Giám thị sẽ nhận diện khuôn mặt của từng người lao động trước khi vào phòng thi.

- Người lao động thực hiện bài thi trắc nghiệm trên máy tính, theo quy trình được hướng dẫn chi tiết bởi cán bộ của Cơ quan Phát triển nguồn nhân lực Hàn Quốc. Những người lao động không tuân thủ hoặc thực hiện sai chỉ dẫn sẽ phải chịu hoàn toàn trách nhiệm về kết quả thi của mình.

- Trong thời gian làm bài, người lao động không được phép rời khỏi phòng thi (nếu rời khỏi phòng thi, bài thi sẽ được xem là không hợp lệ hoặc gian lận).

- Nghiêm cấm người lao động mang điện thoại di động, các thiết bị thu phát sóng điện tử, túi sách, giày dép…vào phòng thi (người lao động vi phạm quy định này sẽ bị xem là có hành vi gian lận).

- Trung tâm Lao động ngoài nước sẽ phối hợp với Cơ quan Phát triển nguồn nhân lực Hàn Quốc sử dụng các biện pháp kỹ thuật để kiểm tra, phát hiện người lao động mang điện thoại di động và các thiết bị thu phát sóng vào phòng thi. Những người lao động có hành vi gian lận sẽ bị hủy kết quả thi và hạn chế tham gia các kỳ thi tiếng Hàn trong thời gian 04 năm.

- Điện thoại, túi sách, giày dép, đồ dùng cá nhân của người lao động nên gửi người thân hoặc gửi tại phòng chờ tại địa điểm thi của Cơ quan Phát triển nguồn nhân lực Hàn Quốc, tuyệt đối không được mang vào phòng thi tiếng Hàn.

5. Các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19; Để đảm bảo an toàn, sức khỏe cho người lao động tham dự kỳ thi tiếng Hàn đặc biệt trên máy tính được tổ chức từ ngày 22/09 đến ngày 25/09/2020, Trung tâm Lao động ngoài nước thông báo, khuyến cáo người lao động những nội dung như sau:

a) Yêu cầu đối với người lao động khi đến dự thi tiếng Hàn

- Người lao động khi đến dự thi yêu cầu đi một mình (không đi cùng người thân, bạn bè). Người lao động không đến sớm trước ca thi và ở lại điểm thi sau khi hoàn thành bài thi. Chỉ những lao động có tên trong danh sách dự thi và đúng với ca thi mới được vào khu vực thi;

- Người lao động phải đeo khẩu trang trong suốt quá trình tập trung tại địa điểm thi;

- Người lao động đang cư trú hoặc từng lưu trú trong vòng 14 ngày (tính đến ngày dự thi) tại vùng có dịch; người tiếp xúc với người bị nhiễm bệnh hoặc tiếp xúc với người đã tiếp xúc với người nhiễm bệnh trong vòng 14 ngày; những người lao động có triệu chứng như sốt, ho, khó thở đề nghị không đến dự thi và thông báo với Trung tâm Lao động ngoài nước.

- Chấp hành các khuyến cáo của cơ quan y tế để phòng chống dịch bệnh Covid-19.

b) Các biện pháp phòng chống dịch được Trung tâm Lao động ngoài nước triển khai trong thời gian tổ chức kỳ thi

- Trung tâm sẽ mời đơn vị y tế tham gia trực, kiểm tra thân nhiệt, các triệu chứng lâm sàng, nếu phát hiện người lao động bị sốt, ho, khó thở thì tiến hành cách ly và tạm dừng thi.

Lưu ý: Người lao động bị các triệu chứng sốt, ho, khó thở nhưng không thông báo với Trung tâm Lao động ngoài nước, cố tình uống thuốc hạ sốt, thuốc cảm cúm để tham dự kỳ thi sẽ bị đình chỉ thi.

- Triển khai phun thuốc khử trùng tại khu vực thi sau mỗi ca thi;

- Cung cấp dung dịch rửa tay, người lao động phải rửa tay trước khi vào phòng chờ và phòng thi tiếng Hàn;

- Yêu cầu toàn bộ cán bộ giám thị, người lao động đeo khẩu trang khi tham dự kỳ thi;

Để phòng chống dịch bệnh Covid-19, đề nghị người lao động thực hiện đúng các khuyến cáo của cơ quan y tế và các biện pháp được Trung tâm Lao động ngoài nước thông báo./.

Trung tâm Hàn ngữ KoreaLink

Địa chỉ: Tầng 3 Ecocity, Số 5, Nguyễn Trãi, TP Vinh, Nghệ An

Hotline: 0888.770.988 / 0973.673.099  

Email: korealink.vn@gmail.com