Tin tức hoạt động

DANH SÁCH CÁC HUYỆN BỊ TẠM DỪNG LAO ĐỘNG NĂM 2020

10:08 08/06/2020

Sau khi thống nhất với phía Hàn Quốc về việc tạm dừng một số địa phương có tình trạng lao động ở lại cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc cao, ngày 05/6/2020 Bộ Lao động Thương binh và Xã hội đã ban hành Công văn số 2025/LĐTBXH - QLLĐNN về tạm dừng tuyển chọn lao động theo Chương trình EPS năm 2020 tại một số địa phương, theo đó có 10 quận/huyện thuộc 5 tỉnh/thành phố trong danh sách tạm dừng tuyển chọn năm 2020.

Như vậy, khác với  danh sách các địa phương tạm dừng tuyển chọn lao đông đi làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình EPS năm 2019  với 40 địa phương, danh sách này năm 2020 giảm xuống chỉ còn 10 địa phương. Như vậy, danh sách các địa phương bị cấm đã giảm xuống, đồng nghĩa với cả cơ hội lẫn thách thức được mở ra. Nhiều lao động đến từ nhiều địa phương có cơ hội tham gia kỳ thi tiếng Hàn EPS – TOPIK đồng nghĩa với tỷ lệ chọi cũng tăng (trong trường hợp số lượng lao động được phía Hàn Quốc cấp phép không tăng lên).

Tuy nhiên, theo số liệu thống kê, ngoài 10 quận/huyện nêu trên, còn có 21 quận/huyện có tỷ lệ lao động hết hạn hợp đồng không về nước đúng hạn từ 28% trở lên, đồng thời còn một số địa phương có nhiều lao động cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc. Sắp tới, căn cứ trên thông báo của phía Hàn Quốc về tỷ lệ và số lượng lao động cư trú bất hợp pháp vào thời điểm cuối năm 2020, Bộ LĐ-TB&XH sẽ tiếp tục tạm dừng tuyển chọn lao động trong năm 2021 đối với các địa phương không giảm được tỷ lê lao động cư trú bất hợp pháp và số lượng lao động cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc.

Sắp tới, căn cứ trên thông báo của phía Hàn Quốc về tỷ lệ và số lượng lao động cư trú bất hợp pháp vào thời điểm cuối năm 2020, Bộ LĐ-TB&XH sẽ tiếp tục tạm dừng tuyển chọn lao động trong năm 2021 đối với các địa phương không giảm được tỷ lê lao động cư trú bất hợp pháp và số lượng lao động cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc. Tuy nhiên, những năm trước, khi danh sách dài đến 30 – 40 địa phương bị dừng tuyển chọn lao động thì tỷ lệ chọi đã là 1:7, có năm lên đến 1:10. Như vậy có thể dự đoán trong tương lai, có thể tỷ lệ chọi sẽ còn tăng. Vì vậy, ngay từ bây giờ những lao động mong muốn sang Hàn Quốc làm việc theo con đường chính ngạch, hay nói cách khác là theo chương trình EPS thì hãy trang bị cho mình kiến thức tiếng Hàn thật vững chắc để vượt qua kì thi EPS - TOPIK thật tốt.

Korea Link - Địa chỉ học tiếng Hàn tại Nghệ An | Liên hệ ngay: 0888.770.988
Tại Tp.Vinh - Nghệ An hiện nay, xu hướng lựa chọn tiếng Hàn là ngôn ngữ thứ 2 ngoài tiếng mẹ đẻ được quan tâm rất nhiều. Với nhiều mục đích khác nhau nhưng điểm mấu chốt cuối cùng vẫn là học tiếng Hàn và thành thạo thứ ngôn ngữ này. Hãy liên hệ ngay với Trung tâm Hàn Ngữ Korea Link - địa chỉ học tiếng Hàn tại Nghệ An uy tín, chất lượng và chuyên nghiệp nhất. Sẽ không khó để tìm kiếm được địa chỉ học tiếng Hàn tại Nghệ An. Thế nhưng địa chỉ học tiếng Hàn thuộc Sở Giáo dục và Đào Tạo Nghệ An thì chỉ có thể là Korea Link mà thôi. Tại trung tâm, các chương trình học được thiết kế chuẩn theo khung chương trình của các trường Hàn Quốc cùng với đó là sự đồng hành của các giảng viên tận tâm Korea Link chắc chắn mang đến chất lượng học tốt nhất

Lựa chọn địa điểm học tiếng hàn tại Tp.Vinh - Nghệ An uy tín đồng nghĩa với việc bạn đã thành công một nửa trên con đường chinh phục thứ ngoại ngữ mới này rồi đấy. Câu trả lời về địa điểm học tiếng Hàn uy tín chắc chắn bạn đã có cho riêng mình rồi phải không nào. Việc nên làm ngay lúc này là đăng ký ngay để không phải lãng phí thêm giây phút nào nữa. Các khóa học tiến Hàn tại Korea Link thường xuyên khai giảng ở mỗi tháng.