Học tiếng hàn cơ bản

09:49 27/04/2020

Đối với những người đi làm việc học tiếng Hàn chắc chắc sẽ trở nên khó khăn hơn một chút bởi thời gian ôn luyện của họ không tuhwjc sự thoải mái như các bạn học sinh, sinh viên. Thế nhưng không vì thế mà lại dễ dàng từ bỏ. Tham khảo ngay những bí quyết học tiếng Hàn Quốc dành cho người đi làm Korea Link chia sẻ dưới đây ngay nhé!

Luyện nghe trên đường đi tới cơ quan làm việc

Tranh thủ thời gian đi đến cơ quan, bạn hãy mở một đoạn hội thoại tiếng Hàn và nghe đi nghe lại nhiều lần, sau một thời gian, bạn có thể hiểu được những điều trong đoạn hội thoại muốn nói đến là điều gì. Phương pháp này sẽ giúp cho não bộ của bạn có được những phản xạ với ngôn ngữ tiếng Hàn, từ đây sẽ giúp bạn cảm nhận và có thể hiểu được tiếng Hàn một cách thụ động.

Học tiếng Hàn dành cho người đi làm

Đối với việc học tiếng Hàn cho người đi làm, bạn nên áp dụng nghe tiếng Hàn vào những thời điểm như trước khi ngủ, trên đường đi làm hay thời gian mà bạn di chuyển từ văn phòng làm việc về nhà. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, các bạn nên chuẩn bị một chiếc Bluetooth khi nghe tiếng Hàn để không bị sao nhãng trong quá trình tham gia giao thông.

Học lúc thư giãn, nghỉ ngơi

Để học tiếng Hàn hiệu quả hơn, bạn nên nghe nhạc, nghe bản tin bằng tiếng Hàn vào những lúc rảnh rỗi trong ngày như thời gian tắm buổi sáng, thời gian rảnh lúc nghỉ trưa hay là vài phút trước khi đi ngủ. Tuy là ban đầu bạn có thể nghe mà không hiểu nghĩa của đoạn hội thoại, nhưng sau một thời gian thì tiếng Hàn sẽ thấm vào bạn từng chút từng chút một. Do đó, bạn nên dành khoảng 15 phút mỗi ngày để việc học các từ vựng tiếng Hàn trở thành thói quen.

Có rất nhiều phương pháp học tiếng Hàn hiệu quả khác nhau như đọc giáo trình, nghe video, luyện nói qua bài hát, tập đọc sách báo, tạp chí,... Tuy nhiên, còn có một cách học vô cùng hiệu quả và thú vị nữa là học qua phim truyền hình Hàn Quốc. Vốn nổi tiếng với những bộ phim tình cảm, tâm lí về những khía cạnh trong cuộc sống thường ngày của con người, chắc hẳn phim Hàn đã thu hút không ít những bạn trẻ đam mê được khám phá con người và văn hóa Hàn Quốc. Và sẽ tuyệt vời hơn nữa nếu bạn kết hợp giữa việc học tiếng Hàn với những bộ phim mình yêu thích đấy.

Học tiếng Hàn dành cho người đi làm

Đối với việc học tiếng Hàn cho người bận rộn, bạn hãy tranh thủ tận dụng những khoảng thời gian này để học. Vì những lúc như vậy, học tiếng Hàn sẽ giống như một hoạt động bình thường nên bạn sẽ không bị áp lực của việc học tới công việc hằng ngày. Một lưu ý là bạn nên học các từ vựng có liên quan tới tiếng Hàn cho người đi làm vì những từ vựng như thế này sẽ giúp ích nhiều cho bạn trong công việc.

Học bằng cách giải trí

Các bạn cũng có thể chơi một game đơn giản bằng tiếng Hàn hay theo dõi một show truyền hình tiếng Hàn hài hước, đây đều là những cách học tuyệt vời. Bởi vì khi bạn hưng phấn thì bộ não sẽ tiết ra nhiều chất dopamine giúp bạn giảm bớt mệt mỏi và giúp việc ghi nhớ được lâu hơn. Hay đơn giản là xem một bộ phim hài hước bằng tiếng Hàn sẽ giúp cho bạn có hứng thú hơn với việc học tiếng Hàn sau này.

Sử dụng app học tiếng Hàn dành cho người bận rộn

Điện thoại là một công cụ dễ dàng và luôn được mang theo bên người nên sẽ thật tiện lợi và hiệu quả nếu bạn sử dụng các app trên điện thoại. Bạn có thể học mọi lúc mọi nơi, tận dụng triệt để những khoảng thời gian rãnh rỗi của mình. Và cũng như cách học tiếng Hàn lúc thư giãn thì học tiếng Hàn bằng cách giải trí sẽ giúp những người đi làm tranh thủ được thời gian học hằng ngày của mình nhằm giúp cho việc học được dễ dàng hơn, đồng thời cũng giúp họ có được những phút giây thư giãn sau một thời gian làm việc đầy mệt mỏi.

Những lợi thế trên đây chắc chắn đã giúp bạn trả lời được câu hỏi việc học tiếng Hàn dễ hay khó đối với người đi làm. Mình tin rằng nếu các bạn có sự quyết tâm cùng với những phương pháp học tiếng Hàn hiệu quả thì chắc chắn bạn có thể vượt qua mọi khó khăn để học tiếng Hàn thành công .

Học tiếng Hàn tại Vinh - Nghệ An cùng Korea Link

Korea Link là Trung tâm Hàn Ngữ đầu tiên trực thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An. Korea Link hội tụ đội ngũ giảng viên nhiều năm kinh nghiệm dạy học tiếng hàn tại Vinh - Nghệ An, cùng với đó là hệ thống giảng dạy cơ sở vật chất hiện đại tự tin đáp ứng tối ưu nhất nhu cầu học tập tiếng Hàn của các học viên. Qúy học viên có nhu cầu học tiếng Hàn tại Vinh , học tiếng Hàn tại Hoàng Mai , học tiếng Hàn tại Quỳnh Lưu , học tiếng Hàn tại Nghệ An vui lòng liên hệ hotline: 0888.770.988 / 0973.673.099 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất nhé!