Nông dân Hàn Quốc tự tay tiêu hủy hoa do chính tay mình trồng

09:47 30/01/2021

Người nông dân phải tự tay tiêu huỷ những bó hoa do chính mình ngày đêm chăm sóc.

Hoa ở Hàn Quốc rất đắt, mùa đông lại càng đắt hơn, vì hoa phải trồng trong nhà kính, tốn thêm tiền sưởi, tiền quản lý…Người Hàn Quốc cũng không có văn hoá mua hoa về cắm nên thị trường hoa chỉ trông chờ vào những ngày lễ tết.

Mùa tốt nghiệp ở Hàn Quốc thông thường được tổ chức từ tháng 1 đến tháng 3 hàng năm, đây là dịp các vị phụ huynh, bạn bè hay mua hoa để chúc mừng sĩ tử. Các cổng trường dịp này lúc nào cũng nhộn nhịp như có lễ hội vậy.

Nhưng do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên mùa tốt nghiệp năm nay đều tiến hành dưới dạng online, hoặc học sinh có đến trường thì phụ huynh và bạn bè cũng không được vào cùng chụp ảnh và chúc mừng nên nhu cầu mua hoa đã giảm rõ rệt.

Những chợ hoa vắng lặng, người nông dân trồng hoa lại càng cám cảnh. Không có khách mua, lại không thể bán quá rẻ tránh phá giá thị trường nên họ đành phải tự tay vứt và nghiền nát những bó hoa do chính mình dày công chăm bón suốt cả năm trời.

Theo TTHQ