Hàn Quốc kéo dài lệnh cấm tụ tập trên 5 người trong dịp Tết Nguyên đán

16:03 30/01/2021

Trong cuộc họp với Ủy ban phòng chống tai nạn và quản lý an toàn trung ương sáng nay (28/1), Thủ tướng Chung Sye Kyun cho biết sẽ không có chuyện giảm mức giãn cách xã hội trong dịp Tết Nguyên đán vì điều này sẽ khiến người dân chủ quan trong công tác phòng dịch.

Như vậy là quy định cấm tụ tập trên 5 người sẽ vẫn áp dụng trên toàn quốc ít nhất cho đến hết Tết Nguyên đán.

Quy định này áp dụng đối với tất cả mọi lứa tuổi (trẻ sơ sinh cũng được tính là 1 người), mọi hình thức tụ tập kể cả trong gia đình và nơi công sở như tiệc đầu năm, tiệc thôi nôi, liên hoan.

Trường hợp cùng địa chỉ cư trú trên chứng minh thư như gia đình hoặc trường hợp cần được chăm sóc đặc biệt được xét ngoại lệ.

Trường hợp tụ tập trên 5 người nếu bị phát hiện sẽ bị phạt 100.000 KRW/ người. Riêng người nước ngoài có thể bị ảnh hưởng tới việc xem xét gia hạn, đổi visa và các quyền lợi khác.