Thông tin XKLD Hàn Quốc

4 cách để sang Hàn Quốc làm việc và sinh sống

11:02 07/04/2021

Hàn Quốc đang là điểm đến lý tưởng được lựa chọn bởi giới trẻ ngày nay. Bởi Hàn Quốc không chỉ là một cường quốc kinh tế của thế giới mà còn là điểm đến du lịch lý tưởng với nhiều địa điểm nổi tiếng, nơi lưu giữ những tinh hoa văn hoá ẩm thực, nơi những bộ phim đình đám với những idol mang lại thành công vươn ra toàn thế giới....

Vậy có thể đặt chân sang đất nước Hàn Quốc một cách hợp pháp để sinh sống, học tập và làm việc thì bạn phải làm như thế nào? Với bài viết dưới đây, trung tâm ngoại ngữ Korea Link sẽ giới thiệu cho các bạn 4 cách để sang Hàn Quốc nhé.

Lao động đi theo Chương trình Cấp phép việc làm cho lao động nước ngoài của Hàn Quốc (gọi tắt là Chương trình EPS):

Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội giao cho Trung tâm Lao động ngoài nước là cơ quan duy nhất thực hiện chương trình này. Đối với người lao động đã có hồ sơ dự tuyển trên mạng và đang chờ được doanh nghiệp sử dụng Hàn Quốc lựa chọn theo Chương trình EPS, người lao động chỉ có thể sang làm việc tại Hàn Quốc khi có doanh nghiệp sử dụng Hàn Quốc lựa chọn ký hợp đồng. Khi có những thông tin về tình trạng hồ sơ của mình như được chọn, nộp tiền, xuất cảnh hoặc những lời mời, hứa hẹn giúp đỡ cho được chọn và xuất cảnh nhanh cần liên hệ với Trung tâm Lao động ngoài nước để kiểm tra và xác thực những thông tin nhận được.

Một số điều kiện cơ bản để đăng ký tham gia chương trình:

• Đủ 18 tuổi đến dưới 39 tuổi;
  • Đã được kiểm tra và kết luận đủ sức khoẻ theo quy định tại Thông tư số 14/2013/TT-BYT ngày 06/5/2013 của Bộ Y tế về việc hướng dẫn khám sức khỏe
  • Không có tiền án, tiền sự;
  • Không thuộc diện bị cấm xuất cảnh Việt Nam;
  • Không thuộc diện bị cấm nhập cảnh Hàn Quốc;
  • Được doanh nghiệp Hàn Quốc sử dụng lao động lựa chọn sau khi tham dự và đạt yêu cầu qua kỳ thi tiếng Hàn do Bộ Việc làm và Lao động Hàn Quốc phối hợp với Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội tổ chức.

Chương trình đưa lao động sang làm thuyền viên tàu cá gần bờ và xa bờ Hàn Quốc

Người lao động có nguyện vọng đi làm việc theo chương trình này phải đăng ký tại một số doanh nghiệp có hợp đồng cung ứng đưa lao động đi làm thuyền viên Hàn Quốc đã được Cục Quản lý lao động ngoài nước cho phép thực hiện (tìm hiểu danh sách những doanh nghiệp được phép thực hiện trên trang điện tử của Cục Quản lý lao động ngoài nước – http://www.dolab.gov.vn ).

Một số điều kiện cơ bản để đăng ký tham gia chương trình:

• Tuổi từ 20 đến 40;
  • Là người sinh sống tại đại phương ven biển và có kinh nghiệm, khả năng đánh bắt thủy hải sản;
  • Đủ sức khoẻ theo quy định của pháp luật Việt Nam và yêu cầu của nước tiếp nhận người lao động;
  • Không thuộc trường hợp cấm xuất cảnh theo quy định của pháp luật Việt Nam và cấm nhập cảnh theo quy định của pháp luật nước tiếp nhận người lao động.

Chương trình đưa lao động trình độ cao sang làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình thẻ vàng (visa E7)

Một số điều kiện cơ bản để đăng ký tham gia chương trình:

• Có trình độ tương đương hoặc cao hơn cử nhân trong lĩnh vực có liên quan;
  • Có thời gian làm việc trên 2 năm trong lĩnh vực chuyên môn yêu cầu;
  • Trình độ tiếng Hàn (hoặc tiếng Anh) đáp ứng yêu cầu bên tuyển dụng;

Du học hàn quốc

Du học Hàn Quốc ngày càng được nhiều sinh viên và phụ huynh quan tâm. Nền giáo dục bậc cao của Hàn Quốc ngày nay đã sánh ngang với các nước phát triển trên thế giới, đây cũng là lý do du học Hàn Quốc được yêu thích đến vậy. Thậm chí, trên nhiều bản xếp hạng uy tín, vị thứ của Hàn Quốc còn vượt cả các quốc gia châu Âu, Mỹ, hay Nhật Bản trên nhiền lĩnh vực.

Điều kiện để được tham gia du học tiếng Hàn

• Không yêu cầu có chứng chỉ TOPIK tiếng Hàn. Tuy nhiên, cần đáp ứng các yêu cầu tối thiểu như sau:
  • Tốt nghiệp cấp 3 (THPT) không quá 03 năm (diện các trường ưu tiên không giới hạn số năm đã tốt nghiệp).
  • Điểm tổng kết các môn trung bình 03 năm học cấp 03 không dưới 6,0.
  • Nếu học sinh tốt nghiệp cấp 3 quá 3 năm thì cần có bằng trung cấp, hoặc cao đẳng, hoặc đại học bổ sung. Thời gian tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học cũng không quá 03 năm.

B. Điều kiện du học hệ Đại học tại Hàn Quốc

• Đơn xin học
  • Bằng tốt nghiệp phổ thông trung học nếu xin học đại học
  • Kết quả học tập ở cấp học cao nhất đã đạt được
  • Hai thư giới thiệu mà một thư là do giáo sư viết
  • Chứng chỉ thành thạo tiếng Hàn từ Topik 3 trở lên (chương trình tiếng Hàn) và IELTS 5.5 (chương trình tiếng Anh)
  • Kế hoạch học tập
  • Giới thiệu về bản thân
  • Thông thường, để có thể đi du học Hàn Quốc bạn cần tối thiểu đạt được:
  • Tốt nghiệp PTTH
  • Học lực : trên 6.0
  • Phỏng vấn visa tại Hàn Quốc

Điều kiện du học Hàn Quốc theo hệ Cao học

Điều kiện du học Hàn Quốc theo hệ Cao học cũng tương tự như đối với đại học nhưng điểm khác biệt là bạn cần có bằng Đại học hoặc Cao đẳng ở Việt Nam với chuyên ngành như chuyên ngành bạn đăng ký học Cao học ở Hàn Quốc và tuổi dưới 30. Ngoài ra cần thêm chứng chỉ tiếng Hàn TOPIK 3 hoặc IELTS 6.5 (hoặc TOEFL tương đường) cùng với điểm tổng kết đại học trên 7.0.

Điều kiện du học theo diện Tiến sĩ

• Các ứng viên phải được trường tại Hàn Quốc chấp nhận là Nghiên cứu sinh và đáp ứng đầy đủ các điều kiện cần thiết phải có của một nghiên cứu sinh.
  • Các ứng viên phải thuộc một trường Đại học lớn và uy tín thuộc Châu Á và chưa từng có bằng Tiến sĩ.